Tinh dầu oải hương và bạc hà – 10 cách để sử dụng bộ đôi hoàn hảo này

TINH DẦU OẢI HƯƠNG VÀ BẠC HÀ

– Tinh dầu oải hương và tinh dầu bạc hà kết hợp với nhau tạo thành một bộ đôi vô cùng tuyệt vời! Sự hoà quyện giữa hai loại tinh dầu này có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn.
– Tinh dầu oải hương và bạc hà là hai loại dầu PHẢI CÓ trong nhà tôi vì tôi cho rằng cả hai đều rất hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hầu như tôi không bao giờ thiếu vắng chúng nên vì vậy tôi vô cùng khuyến khích các bạn dùng cho ngôi nhà của mình. Chúng đều là hai loại tinh dầu có giá cả phải chăng và có lợi cho việc sơ cứu.

1. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là nữ hoàng của các loại dầu hỗ trợ cho sức khoẻ. Nó rất bổ dưỡng cho da và hương thơm của nó làm dịu hệ thần kinh. Dưới đây là một số công dụng nổi bật của mà những gì tinh dầu hoa oải hương mang lại:
+ Làm dịu viêm và đau nhức
+ Cân bằng cảm xúc
+ Trấn an tinh thần và giúp đầu óc luôn thư giãn
+ Giúp vết thương tránh nhiễm trùng

2. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một loại dầu tươi và dễ thẩm thấu, hương thơm bạc hà của nó thực sự làm ta thêm sảng khoái. Dưới đây là một số điểm nổi bật của tinh dầu bạc hà:
+ Giúp thông tắc nghẽn mạch máu
+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa
+ Tăng lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể
+ Làm dịu đau cơ và khớp
+ Thúc đẩy sản sinh năng lượng tự nhiên

3. Tinh dầu oải hương và bạc hà

Dưới đây là 10 cách tuyệt nhất mà tôi hay sử dụng khi kết hợp hai loại tinh dầu này trong nhà mình.

  • Làm mát không khí tự nhiên

– Hãy thử pha trộn hai loại này và nhỏ vài giọt vào một bộ khuếch tán tinh dầu để làm mát không khí trong nhà bạn. Tôi chia các tỷ lệ bằng nhau, thường là 4 giọt hoa oải hương và 4 giọt bạc hà nhỏ vào máy khuếch tán siêu âm của tôi và để trong khoảng 1 giờ để làm mát tự nhiên và làm tươi mát bầu không khí.

  • Chữa da bỏng nắng

– Tôi thích sử dụng gel lô hội khi bị bỏng nắng pha với 1 giọt tinh dầu hoa oải hương và bạc hà. Tôi chà nó lên các khu vực bị cháy nắng để làm mát và chữa bệnh. Tôi giữ gel lô hội của tôi trong tủ lạnh để nó mát khi cần sử dụng.

  • Chữa vết côn trùng cắn

– Tôi thích chai lăn để dùng khi bị bọ cắn. Chúng rất dễ sử dụng, chỉ cần lăn qua khi côn trùng vừa cắn hoặc trên vùng da thực sự bị ngứa. Thêm 5 giọt oải hương và 5 giọt bạc hà vào chai lăn 10ml và đổ đầy phần còn lại của chai bằng dầu jojoba. Lăn trực tiếp vào vết cắn và xung quanh phần da đí. Pha loãng 5%.

  • Tắm ngâm chân

– Trộn 1 muỗng cà phê dầu jojoba với 2 giọt dầu oải hương và 2 giọt bạc hà. Thêm vào 1/4 chén muối và trộn với nhau. Đặt hỗn hợp muối vào bồn ngâm chân và thêm 8-10 cốc nước nóng mà bạn có thể thoải mái đặt chân vào. Ngâm chân trong 15 phút. Việc tiếp nối mà tôi luôn yêu thích đó là dưỡng ẩm cho đôi chân của mình luôn mềm mại và xỏ vào những chiếc tất thật thoải mái .

  • Hỗ trợ trị chứng đau đầu

– Dùng một chai lăn tôi thường sử dụng chứa combo này để thoa lên thái dương, trán, sau tai và sau gáy. Tôi luôn thêm vào tinh dầu trầm hương, dưới đây là công thức tôi sử dụng:

– Headache Support Roller Blend: 4 giọt oải hương, 4 giọt bạc hà , 2 giọt trầm hương nhỏ vào chai 10 ml và đổ phần còn lại của chai bằng dầu jojoba. Pha loãng 5%.

  • Hỗ trợ tiêu hóa

– Cả hai loại tinh dầu có thể hỗ trợ tăng cường sức khoẻ cho hệ thống tiêu hóa, bạn cũng có thể sử dụng một trong hai loại massage cho phần bụng. Để có một hỗn hợp giúp hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ hơn nữa, hãy thêm tinh dầu thảo quả .

  • Hỗ trợ tâm trạng

– Khuếch tán qua dây chuyền là một cách thuận tiện để thưởng thức hương thơm của tinh dầu một cách dễ dàng. Vì bề mặt dây chuyền bằng đất nung nên chỉ cần rất ít tinh dầu để lưu giữ hương thơm, nếu tôi muốn sử dụng hỗn hợp trên nó, tôi pha sẵn trong một lọ mẫu .

– Tôi thêm một giọt hoa oải hương và bạc hà tỷ lệ như nhau vào lọ, xoay đều để trộn chúng lại với nhau, và sau đó nhỏ một giọt trên mặt dây chuyền. Hãy chắc chắn mình đã dán nhãn cho lọ. Hít vào dây chuyền bạn sẽ thấy mùi thơm đầy hoà quyện này sẽ lưu hương hoàn hảo này suốt cả ngày.

  • Giảm đau

– Trong một chai lăn 10ml khác, tôi thích sử dụng 5 giọt dầu hoa oải hương và 5 giọt dầu bạc hà và đổ đầy phần còn lại của chai bằng dầu jojoba. Lăn trực tiếp vào vết thương và khu vực xung quanh. Pha loãng 5%.

  • Hít thở

– Làm một ống hít hương liệu để hỗ trợ thông mũi họng và giúp hít thở sảng khoái hơn. Thêm 6 giọt hoa oải hương và 6 giọt bạc hà vào bông và đặt vào ống hít tinh dầu . Để sử dụng, hít sâu hương thơm.

  • Hỗ trợ điều trị bệ viêm xoang dị ứng

– Một bộ ba tinh dầu yêu thích cho bệnh này là hoa oải hương, bạc hà và chanh. Bạn có thể chỉ sử dụng bộ đôi hoặc thêm tinh dầu sả chanh cho bộ ba. Nhỏ thêm 5 giọt mỗi loại tinh dầu trong một ống hít hương liệu và hít khi cần thiết.

Bình Luận
Bạn cần tư vấn/đặt hàng

037 666 1768