Tinh dầu cho Yoga – Giúp bạn luôn tràn đầy hương thơm tinh tế (PHẦN II)

tinh dầu cho Yoga 2

Khi được sử dụng đúng cách, tinh dầu có tác dụng ngay lập tức và có khả năng tuyệt đối trong việc xoa dịu tâm trí và cơ thể của bạn.

• Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý

– Hãy tôn trọng mọi người khi sử dụng tinh dầu trong lớp học yoga. Thoa tinh dầu bạc hà có thể hữu ích cho bạn, nhưng với người khác đôi khi nó còn gây ra sự mất tập trung.

– Hạn chế thử một loại dầu mới ngay trước buổi yoga nếu bạn chưa dùng thử trước bao giờ, điều đó có thể trở thành một mùi hương bất lợi cho bạn. Có lần, tôi đã sử dụng một loại hỗn hợp pha sẵn trên cổ tay với một mùi hương mà ban đầu tôi yêu thích. Khoảng 15 phút sau khi dầu bắt đầu có tác dụng, mùi hương của nó lại quá mạnh khiến tôi vô cùng chếnh choáng trong quá trình tập luyện.

– Hãy thử nghiệm các loại dầu tại nhà trước tiên để xem BẠN yêu thích loại nào nhất. Dưới đây là một số cách để kết hợp các loại dầu:

* Dầu để khuếch tán

– Một cách dễ dàng để thưởng thức hương thơm trong khi tập yoga là sử dụng với máy khuếch tán tinh dầu siêu âm. Tôi khuyên bạn nên khuếch tán các loại dầu từ các tráu cây có múi như bưởi, quýt, chanh, chanh hoặc cam. Những loại dầu này sẽ nâng cao tinh thần cho bạn và chúng cũng không quá mạnh. Dầu có múi cũng giúp giảm vi khuẩn trong không khí, đặc biệt hữu ích trong môi trường lớp học.

*Thoa dầu trực tiếp lên da

– Sử dụng tinh dầu tại chỗ trên cổ tay, cổ hoặc trên ngực. Bằng cách này, bạn sẽ có thể hít chúng khi bạn đang luyện tập thói quen của mình. Hãy chắc chắn bạn sẽ sử dụng các loại tinh dầu pha loãng thật đúng cách bằng việc sử dụng một loại dầu nền. Mức khuyến nghị là pha loãng 2% cho một người trưởng thành khỏe mạnh. Điều đó tương đương với khoảng 12 giọt tinh dầu trên một ounce dầu chuyển hoá.

– Nếu sử dụng chai lăn (10 ml) , để pha loãng 2% bạn chỉ cần 4 giọt tinh dầu, sau đó đổ đầy phần còn lại của chai bằng dầu chuyển hoá như dầu jojoba. Chai lăn thật sự rất tiện lợi. Nên chuẩn bị trước một thời gian để bạn sẵn sàng áp dụng nhanh, an toàn, tránh rối lên trước buổi tập yoga của bạn.

* Đeo vòng cổ tinh dầu

– Một lý do tôi thích sử dụng vòng cổ khuếch tán với tinh dầu của tôi là vì tôi có thể giữ mùi hương trong không gian cá nhân của mình. Với nhiều người thích sử dụng các loại tinh dầu, không phải ai cũng làm như vậy.

– Sử dụng trang sức khuếch tán cho phép bạn tận hưởng các hương thơm tinh tế mà không làm phiền đến những người xung quanh bạn. Nó đặc biệt tuyệt vời khi ở một lớp yoga, bạn có thể hít mùi thơm từ vòng cổ của mình mà không làm mất lòng ai.

Bình Luận
Bạn cần tư vấn/đặt hàng

037 666 1768