Tại sao nên dùng tinh dầu cùng dầu dẫn

Tinh dầu cho yoga

Khi bạn muốn tinh dầu dùng cho cơ thể phát huy hết công dụng, cách tốt nhất – bạn hãy pha nó cùng với dầu dẫn. Bởi vì:

1. Dầu dẫn giúp giảm thiểu rủi ro bị kích ứng với tinh dầu

Nếu bạn bị kích ứng với tinh dầu thì có nghĩa là không bao giờ bạn có thể tiếp tục dùng nó được nữa. Cơ thể bạn luôn phản ứng tiêu cực khi dùng tinh dầu. Bạn có thể đã sử dụng tinh dầu nguyên chất, không cần pha với dầu dẫn, mà vẫn rất hiệu quả trong một thời gian dài, bỗng nhiên một ngày, bạn cũng dùng tinh dầu đó nhưng nó không còn hòa hợp với cơ thể của bạn nữa.

2. Dầu dẫn giúp giảm khả năng bay hơi nhanh chóng của tinh dầu

Tinh dầu chứa những cấu tử vô cùng nhỏ và nhẹ nên khi bạn xoa lên da thì nó bay đi nhanh cực kỳ, chính vì vậy mà các bạn hay thất vọng vì mùi thơm nhanh hết quá.
Vì vậy khi tinh dầu được pha cùng dầu dẫn thì dầu dẫn sẽ giúp tăng hiệu quả/tác dụng của tinh dầu lên da cũng như giúp tinh dầu đi vào trong da tốt hơn rất nhiều.

3. Dầu dẫn bổ sung và tăng cường các tác dụng trị liệu của tinh dầu

Có rất nhiều dầu dẫn giúp bổ trợ tác dụng của tinh dầu trở nên hiệu quả hơn, dầu dẫn giảm thiểu các tác dụng phụ của tinh dầu có thể gây ra.
Biết và hiểu về các loại dầu dẫn khác nhau sẽ giúp bạn dùng tinh dầu vừa hiệu quả hơn vừa an toàn hơn. Do đó pha tinh dầu với dầu dẫn là một lợi ích rất vi diệu.

4. Trách nhiệm với môi trường và sự phát triển bền vững

Mặc dù chúng ta có thể nghĩ tới những tác động tích cực tới môi trường khi rất nhiều cây được trồng để chiết xuất tinh dầu nhưng ít khi chúng ta nghĩ tới sự phát triển bền vững. Ngày nay khi tinh dầu càng trở nên phổ biến thì đòi hỏi về nguồn nguyên liệu càng lớn, có những nguyên liệu rất quý hiếm và việc bảo vệ, phát triển chúng thế nào là điều rất quan trọng.

Bằng cách sử dụng tinh dầu đã pha với dầu dẫn ở tỷ lệ phù hợp chúng ta sẽ không dùng tinh dầu nhiều quá mức cần thiết. Điều này sẽ hạn chế việc dùng quá nhiều tinh dầu để nguồn nguyên liệu có thời gian phát triển bền vững hơn.

Nếu chúng ra dùng quá nhiều tinh dầu không qua pha với dầu dẫn, ngoài việc ảnh hưởng tới các loài thực vật quý hiếm thì nó còn dẫn tới giá thành của tinh dầu tăng cao do nguyên liệu cạn kiệt dần.

Để chúng ta có một nguồn tinh dầu chất lượng và bền lâu, với giá thành hợp lý thì đừng sử dụng tinh dầu quá nhiều, vừa lãng phí, vừa không an toàn. Việc pha tinh dầu cùng dầu dẫn không hề hạn chế tác dụng của tinh dầu mà nó còn giúp cơ thể nhận được tác dụng từ cả dầu và tinh dầu, đồng thời mang lại sự an toàn cho cả con người lẫn tài nguyên thực vật.

– Nguồn St – Ảnh St –

Bình Luận
Bạn cần tư vấn/đặt hàng

037 666 1768